Những điểm nhấn của chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2020

Thứ sáu - 14/08/2020 17:43

“Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình tuyên dương các giáo viên người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Chương trình ưu tiên các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

"Chia sẻ cùng thầy cô" là một chương trình đầy nhân văn nhằm tri ân công lao của các thầy cô giáo người dân tộc thiểu số đang giảng dạy tại vùng sâu vùng xa của Tổ quốc (Ảnh tư liệu)

Đây là năm thức 6 chương trình được thực hiện. Điểm mới của chương trình năm nay là ngoài các gương thầy, cô giáo theo giới thiệu, đề xuất của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, ban tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương giới thiệu các tấm gương tiêu biểu.

Ban tổ chức chương trình sẽ thành lập hội đồng xét chọn để lựa chọn ra các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức sẽ vận động các đơn vị xây dựng ít nhất 1 nhà công vụ cho giáo viên đang dạy học ở trường học ở vùng cao biên giới.

Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Dân tộc.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 13-8-2020 đến hết ngày 13-10-2020. Hồ sơ gửi về Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”năm 2020.

Dự kiến lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 tại Hà Nội.

An Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây