Nhặt được hơn 50 triệu đồng trả lại: Cầm tiền thấy sợ

Thứ năm - 04/06/2020 07:43

Hai nữ sinh đã nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng khi đang trên đường đến trường (đoạn qua địa bàn xã Hải Định, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) là Võ Thị Nhi (18 tuổi, trú thôn Thi Ông, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) và em Nguyễn Thị Phương (18 tuổi, trú thôn Lam Thủy, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng).

Hiện hai em đều đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Hải Lăng.

Sau khi nhặt được số tiền trên, 2 em đã liên hệ với Công an huyện Hải Lăng nhờ tìm người đánh rơi để trả lại số tiền trên.

Được biết số tài sản nói trên là của anh Lê Nguyên Khang (50 tuổi, trú xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), anh làm rơi khi đang trên đường đem số tiền trên đến trả nợ tại ngân hàng.

Chiều 3/6, trao đổi với PV, em Võ Thị Nhi tâm sự: "Em rất vui mừng và phấn khởi khi đã làm được một việc tốt. Sau khi trả lại số tiền đó cho người bị mất, chúng em được mọi người khen ngợi và đến nhà động viên, không có ai trách móc chúng em về hành động này

Nhà trường cũng đã biểu dương tinh thần của chúng em trước toàn trường khiến chúng em rất xúc động".

Công an huyện Hải Lăng tiếp nhận số tiền do 2 nữ sinh trả lại.

Kể lại sự việc hôm đó, Nhi cho biết: "Vào khoảng 13h45 ngày 1/6, em và Phương đang trên đường đi học thì bất ngờ phát hiện một tập tiền không được bọc bên ngoài rơi ở đường. Cầm số tiền lớn trong tay em rất sợ, sau đó chúng em quyết định mang số tiền đó lên công an huyện Hải Lăng để nhờ công an tìm người bị mất.

Từ địa điểm nhặt được tiền lên tới công an huyện khoảng 1,5 km, cầm tiền trong tay em cũng sợ vì chẳng may làm rơi hay bị kẻ xấu lấy mất.

Sau khi trình báo công an, hiện số tiền này đã được trả lại cho người bị mất. Nhận lại được tiền, chú bị mất tiền cũng đã gặp chúng em để cảm ơn và có cho chúng em mỗi đứa 500.000 đồng để động viên".

Chia sẻ thêm về hành động này, em Nhi cho rằng khi nhặt được tiền của người khác em đã tự đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất để hiểu tâm trạng của họ khi đó thế nào.

"Em nghĩ nếu họ cũng có người nhà đang ốm đau, bệnh tật cần số tiền đó mà không có thì sẽ rất tội nghiệp nên chúng em phải tìm mọi cách để trả lại tiền cho người bị mất" -Nhi cười nói.

Theo chia sẻ của Nhi, hiện em đang học lớp 12 và dự định sắp tới sẽ thi vào trường Đại học kinh tế Đà Nẵng. Việc làm tốt của em sẽ tiếp thêm sức mạnh để em vượt qua những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nhận xét thêm về nữ sinh Nguyễn Thị Phương (người cùng với Nhi nhặt được số tiền lớn và đem trả), một người hàng xóm sống cạnh nhà em Phương khen ngợi: "Mặc dù bố mẹ Phương đều làm nông nhưng họ giáo dục con cái rất tốt.

Cháu Phương luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi khiến bố mẹ cháu tự hào. Không những học tốt, cháu luôn năng nổ tham gia mọi phong trào của thôn, xóm. Chính có sự giáo dục tốt nên khi nhặt được số tiền lớn cháu đã đem trả lại người bị mất. Nếu như không được giáo dục có thể các cháu đã đem số tiền đó đi tiêu xài rồi".

Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây