Nhà Thiếu nhi Diên Khánh: Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ tư - 22/05/2024 21:50
 

Thời gian qua, Nhà Thiếu nhi Diên Khánh đã nỗ lực đổi mới hoạt động, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất nhằm đảm bảo công tác rèn luyện, tạo sân chơi để thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Lớp võ cổ truyền tại Nhà Thiếu nhi Diên Khánh.

Những buổi tối trong tuần, các lớp năng khiếu của Nhà Thiếu nhi Diên Khánh vẫn đều đặn sáng đèn. Có mặt tại đây, chúng tôi cảm nhận được không khí hào hứng của thiếu nhi khi tham gia các lớp học. Vừa kết thúc học chính khóa tại trường, em Hà Ngọc Bảo Trân (14 tuổi, xã Diên Lạc) liền đến đây để tham gia lớp võ cổ truyền. Bảo Trân cho biết: "Em rất thích môn võ, đồng thời muốn rèn luyện sức khỏe nên đã xin bố mẹ tham gia học võ tại đây. Em cũng từng theo học nhiều môn khác như vẽ, nhảy, yoga. Được học các môn kỹ năng mình yêu thích em cảm thấy rất thú vị. Em đã theo học các lớp kỹ năng ở nhà thiếu nhi được 3, 4 năm nay".

Cô Lê Thị Ngọc Trâm - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Diên Khánh cho biết, đơn vị đang duy trì 25 lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội, nhóm. Nhiều môn năng khiếu thu hút thiếu nhi tham gia như: Nhảy aerobic; võ cổ truyền; võ Karate; Judo; cờ vua; luyện chữ đẹp... Các lớp diễn ra từ thứ Hai đến thứ Bảy, khung giờ từ 17 giờ 30 phút đến 20 giờ hoặc sớm hơn tùy theo môn học; ngày Chủ nhật, các lớp diễn ra cả ngày. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các lớp kỹ năng, thời gian qua, đơn vị đã quan tâm củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Trong năm 2023, đơn vị đã sửa chữa, lắp đặt khu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi; mua sắm trang thiết bị kèn, trống đội phục vụ hoạt động của đội nghi thức; trang bị dụng cụ cho môn cầu lông; củng cố hệ thống điện chiếu sáng, cảnh quan khuôn viên... Năm 2024, đơn vị mở mới các môn tin học, toán tính nhanh, bóng rổ... Do đó, phụ huynh có thêm sự lựa chọn và yên tâm hơn khi gửi gắm con em đến tham gia sinh hoạt, học tập. Nhờ vậy, lượng thiếu nhi tham gia sinh hoạt, rèn luyện kỹ năng tại đây đã tăng nhiều hơn những năm trước.

Ông Nguyễn Việt Anh (xã Diên An) có con tham gia sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi Diên Khánh cho biết: "Thời gian qua, Nhà Thiếu nhi huyện được nâng cấp, mở thêm nhiều lớp năng khiếu khá phong phú. Tôi thấy các lớp chiêu sinh được thông báo rộng rãi trên mạng xã hội nên cho con theo học lớp võ Karate ở đây, vừa để cháu rèn luyện sức khỏe, vừa có sân chơi thư giãn bổ ích".

Bên cạnh các lớp năng khiếu, Nhà Thiếu nhi huyện duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Anh Nguyễn Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Diên Khánh cho biết, bên cạnh nâng cao chất lượng hoạt động các lớp năng khiếu, đơn vị còn thường xuyên tạo sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia như: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe; tổ chức chương trình chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi; tổ chức tập huấn phụ trách sao; hội thi tài năng nhí; duy trì, củng cố các câu lạc bộ, đội, nhóm chuyên và không chuyên... Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác đội và phong trào thiếu nhi của huyện. Đơn vị đang chuẩn bị chiêu sinh các lớp năng khiếu cho khóa hè năm 2024, đồng thời mở thêm Câu lạc bộ STEM để tạo sân chơi mới cho các thiếu nhi đam mê khoa học. Cùng với đó, tổ chức các chương trình hoạt động hè hướng đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tập huấn bơi, phòng ngừa đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức hoạt động trại hè thiếu nhi... Từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động và vai trò của nhà thiếu nhi trong công tác giáo dục, chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn huyện.

VĨNH THÀNH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây