Ngày 15/8, hơn 5.600 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy dự tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Thứ sáu - 14/08/2020 18:43

Ngày mai (15/8), hơn 5.600 thí sinh dự tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy với 194 phòng thi, trong đó, 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Năm 2020, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội còn có phương thức xét tuyển kết hợp, sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20. Phương thức này sẽ chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường.

Ngày15/8, hơn 5.600 thí sinh dự tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy.

Theo đó, bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, với nội dung về Toán và Đọc hiểu, thời gian làm bài 120 phút. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm môn Toán, Vật lý hoặc Toán, Hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Đại diện nhà trường cho biết, bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Được biết, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8 đã hoàn tất. Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

HÒA THANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây