Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn: Đề thi môn Toán phù hợp với thí sinh thi chuyên

Thứ tư - 22/05/2024 18:50
 

Thí sinh hồ hởi bước ra khỏi trường thi sau môn thi chung thứ 2 là môn Toán.

Chiều 22/5, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục thực hiện bài thi môn chung thứ 2 là môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh trao đổi về đề thi môn Toán.

Theo ý kiến từ các giáo viên, đề thi chung môn Toán năm nay rất hay, chuẩn kiến thức, kỹ năng, có mức độ phận hóa cao, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng thực sự tốt. Đề thi có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc vào học trường chuyên.

Đề thi chính thức môn Toán, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025.

Cô Lê Thị Khương, giáo viên môn Toán, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa) nhận định: Đề thi có cấu trúc như những năm gần đây, gồm 5 câu với thang điểm 10. Trong đó, câu 1 là bài biến đổi căn thức bậc hai, hầu hết thí sinh sẽ lấy trọn 2 điểm bài này. Từ ý 2 câu II trở đi, đề bắt đầu khó dần. Ý 2 câu III là dạng đề mà hầu hết các đề thi vào lớp 10 THPT đều có. Tuy nhiên, biểu thức điều kiện nằm trong dấu giá trị tuyệt đối thường khó với một số bạn không học sâu về Toán. Và đây cũng là câu mà đại bộ phận học sinh thi vào lớp 10 đều “vướng”. Tuy nhiên, học sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin sẽ làm tốt. Câu V là câu dành cho học sinh có tư duy sâu về môn Toán.

Thí sinh vui mừng sau khi hoàn thành môn thi chung thứ 2.

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi trường thi sớm, em Nguyễn Hồng Châu, học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) cho biết: "Đề thi năm nay khó hơn so với các năm. Tuy nhiên, rất phù hợp với năng lực học sinh thi vào trường chuyên. Cháu chỉ làm được khoảng 80% bài thi”.

Em Phạm Khánh Chi, Trường THCS Yên cát (Như Xuân).

Tự tin về bài thi của mình, thí sinh Phạm Khánh Chi, Trường THCS Yên Cát (Như Xuân), chia sẻ: “Đề thi có tính phân loại cao. Cháu làm bài thi tương đối tốt, hi vọng sẽ đạt được nguyện vọng”.

Em Lê Thế Trọng, học sinh Trường TH, THCS, THPT Fansipan (TP Thanh Hóa).

Trong khi đó, em Lê Thế Trọng, học sinh Trường TH, THCS, THPT Fansipan (TP Thanh Hóa) cho biết: "Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái, em làm được khoảng 70% tương đương với khoảng 7 điểm. Câu khó bắt đầu từ câu 2 bài hình, cũng như em, nhiều bạn không làm được câu này".

Em Nguyễn Hoàng Vũ, Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa).

Em Đoàn Linh Chi, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa).

Theo kế hoạch, ngày mai (23/5) kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025 tiếp tục diễn ra với các môn thi chuyên (sáng) và môn thi chung Tiếng Anh (chiều).

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, trong buổi thi chiều nay có 1.694/1.706 thí sinh dự thi, đạt 99,3%. Không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Linh Hương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây