Kiên Giang không bố trí điểm thi tốt nghiệp THPT ở 2 huyện do ít thí sinh

Thứ năm - 23/06/2022 15:00
 

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, đến thời điểm này, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức hội nghị, tập huấn cho lãnh đạo và cán bộ các trường phổ thông về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; hướng dẫn học sinh nghiên cứu, đăng ký dự thi phù hợp với năng lực, nhu cầu của học sinh và phân luồng theo nhu cầu của địa phương và xã hội.

Kiên Giang đã thành lập 26 điểm thi với 621 phòng thi, 52 phòng dự phòng, 47 phòng chờ nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng như mọi năm, năm nay do số lượng thí sinh ở 2 huyện Kiên Hải (85 thí sinh) và Giang Thành (159 thí sinh) đăng ký dự thi quá ít nên Sở không bố trí điểm thi ở 2 huyện này mà bố trí 24 điểm thi liên trường, liên huyện nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi tại địa phương. Riêng TP Phú Quốc, Kiên Giang bố trí 2 điểm thi riêng biệt cho học sinh của 2 trường THPT An Thới và THPT Dương Đông với 57 phòng thi.

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Võ Văn Kiệt, TP Rạch Giá

Toàn tỉnh sẽ điều động khoảng 1.984 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, trong đó dự phòng thêm khoảng 100 cán bộ, giáo viên sẵn sàng nếu có bố trí phòng thi có thí sinh F0, F1.

Ông Huỳnh Văn Hóa, PGĐ Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết: “Theo đánh giá chung, trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Bộ, UBND tỉnh và sự chủ động phối hợp với các ngành liên quan thì việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi đến bây giờ có thể nói là chu đáo đúng quy định. Các sở, ngành có liên quan cũng rất chủ động và nhiều thành phố và huyện đến bây giờ đã thành lập ban chỉ đạo thi. Sự chuẩn bị cho kỳ thi đúng tiến độ”./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây