Khởi động cuộc thi 'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018'

Thứ năm - 16/08/2018 20:43

Cuộc thi tại miền Nam sẽ diễn ra từ ngày 18-8-2018 đến ngày 22-12-2018.

"Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) 2018" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cuộc thi diễn ra trong trong 4 tháng với 4 vòng thi hấp dẫn:

- Vòng 1 (từ 18-8 đến 12-10): Vòng đơn. Các nhóm đăng ký dự thi, tổ chức 3 lễ khai mạc cuộc thi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ban giám khảo chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2.

- Vòng 2 (từ 17-10 đến 3-11): Các khóa đào tạo tập huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TPHCM cho top 24 để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

- Vòng 3 (từ 4-11 đến 25-11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TPHCM cho top 12, để Ban giám khảo chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc.

- Vòng 4 (từ 26-11 đến 22-12): Kết nối các đội thi với các cố vấn và tổ chức vòng chung kết toàn quốc tại TPHCM. 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc (2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung) cùng nhau tranh tài để tìm ra quán quân của cuộc thi.

Lễ khai mạc cuộc thi tại Khu vực miền Nam sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 18-8 với đơn vị thực hiện là Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP).

Tại lễ khai mạc sẽ diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp. Đây là một sự kiện quan trọng mang lại cho sinh viên và các nhóm khởi nghiệp nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng mềm từ các chuyên gia cũng như tìm hiểu kỹ hơn về cuộc thi "Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) 2018".

Cuộc thi "Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) - chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên" nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện. Ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 3 miền là: Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP), Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương cùng Trường Cao đẳng công nghiệp Huế.

Gia Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây