Khởi công Công trình sửa chữa, cải tạo Trường Tiểu học Hành Thịnh

Chủ nhật - 13/06/2021 15:43

Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Đức Minh. Về phía huyện Nghĩa Hành có các đồng chí: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đàm Bàng, Trưởng Phòng GD&ĐT Cao Bá Thành; lãnh đạo Báo Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo UBND xã Hành Thịnh, Trường Tiểu học xã Hành Thịnh...

Công trình sửa chữa, cải tạo Trường Tiểu học Hành Thịnh có tổng mức đầu tư 700 triệu đồng, do SonKim Land (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ.

Quang cảnh buổi lễ

Công trình gồm các hạng mục: Sửa chữa, nâng cấp các hạng mục bị xuống cấp và hư hỏng do bão số 9 năm 2020 gây ra; sơn lại các phòng học, thay mới cửa sổ, cửa chính và gạch nền các phòng học, hành lang... Đây là một trong những ngôi trường trên địa bàn huyện Nghĩa Hành bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020 gây ra.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong mùa mưa bão năm 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hành Thịnh Huỳnh Văn Tiến cho biết: Trường xây dựng đã lâu nên cơ sở vật chất đã xuống cấp. Đặc biệt, do ảnh hưởng của bão số 9 năm 2020, nhiều hạng mục của trường đã bị hư hỏng, ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường. Thông qua Báo Quảng Ngãi, Công ty SonKim Land đã hỗ trợ kinh phí để sửa chữa lại trường đã mang lại niềm vui rất lớn đối với học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh nhà trường.

Do xây dựng đã lâu và ảnh hưởng của bão số 9 (năm 2020) nên nhiều hạng mục của Trường Tiểu học Hành Thịnh đã xuống cấp

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh, Báo Quảng Ngãi còn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Báo thường xuyên phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nghèo, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Lễ khởi công Công trình sửa chữa, cải tạo Trường Tiểu học Hành Thịnh hôm nay cũng là một trong những hoạt động an sinh xã hội của Báo Quảng Ngãi, nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên và chia sẻ khó khăn với nhà trường và các em học sinh. Đồng thời, đây cũng là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021)", Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức chia sẻ.

H.P

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây