Khám phá cơ hội học nghề và làm việc tại Đức

Thứ tư - 22/05/2024 18:50
 

'Ngày hội việc làm - Khám phá tương lai' nhằm mục đích cung cấp các thông tin hữu ích và cơ hội cho những người muốn gây dựng sự nghiệp tại Đức, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nhập cư công bằng và có đạo đức.

Đây là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia và nhà tuyển dụng tiềm năng dành cho các sinh viên tương lai, người lao động có tay nghề và bất kỳ ai quan tâm đến đào tạo nghề.

Ngày hội sẽ cung cấp thông tin toàn diện và hỗ trợ cho các cá nhân quan tâm đến chương trình đào tạo nghề, làm việc theo diện lao động có tay nghề hoặc giáo dục đại học tại Đức.

Sự kiện này có sự đóng góp của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Viện Goethe Hà Nội. Các tổ chức này sẽ giới thiệu hàng loạt các chương trình miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sang làm việc tại Đức.

Điểm nổi bật của sự kiện gồm: các phiên tư vấn cá nhân (người tham dự có thể nhận được lời khuyên phù hợp về cơ hội học nghề, làm việc và học tập tại Đức); hội thảo tương tác (thực hành về cách viết đơn xin việc và nắm vững các kỹ năng phỏng vấn xin việc); tư vấn xin cấp thị thực (Đại sứ quán Đức sẽ tổ chức các phiên tư vấn mở về quy trình xin cấp thị thực); thông tin du học (DAAD sẽ cung cấp thông tin chi tiết về học đại học tại Đức.

Ngoài ra, sự kiện còn có chương trình phỏng vấn tuyển dụng (những người tham gia được lựa chọn sẽ có cơ hội thực hiện các cuộc phỏng vấn xin việc với các nhà tuyển dụng tiềm năng do AHK tổ chức) và mạng lưới các nhà tuyển dụng (đại diện mạng lưới các nhà tuyển dụng Đức sẽ có mặt tại sân Viện Goethe để thảo luận về các cơ hội việc làm và đào tạo nghề cụ thể.

Bên cạnh các hoạt động này, hai cuộc thảo luận chuyên đề sẽ được tổ chức tại hội trường của Viện Goethe Hà Nội: Luật mới về nhập cư lao động có tay nghề, Tuyển dụng công bằng và có đạo đức.

Tham gia thảo luận có các đại diện của Đại sứ quán Đức, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam, Viện Goethe, GIZ, Cục Lao động ngoài nước/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội...

Sau các phiên thảo luận là phần hỏi đáp, tạo cơ hội cho người tham dự sự kiện tương tác trực tiếp với các chuyên gia.

Hà Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây