Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, thí sinh tự tin chấm điểm bài thi

Chủ nhật - 13/06/2021 15:43

Những thí sinh ra khòi phòng thi sớm tại điểm thi trường THPT Phan ĐÌnh Phùng.

Trưa 13/6, hơn 93.000 học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập đã hoàn thành hai môn thi Toán và Lịch sử. Khi các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng là lúc trời Hà Nội đổ cơn mưa rào to. Đội ngũ tình nguyện viên, cán bộ điểm thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ra khỏi khu vực thi để về nhà an toàn.

Theo chia sẻ của nhiều thí sinh, tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, hai đề thi Toán, Lịch sử đều vừa sức, không đánh đố thí sinh, tuy nhiên trong mỗi bài thi đều có phần câu hỏi khó để phân loại thí sinh.

Liên quan đến thời gian làm bài thi năm nay giảm bớt so với mọi năm, em Nguyễn Trang, trường THCS Nguyễn Trường Tộ thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: Thời gian làm bài tuy có giảm bớt, nhưng cùng với đó thì các câu hỏi cũng giảm đi. Hai môn Toán và Lịch sử sáng nay em làm xong sớm, vẫn còn dư thời gian để xem lại bài trước khi nộp.

Nhiều em chia sẻ đề thi vừa sức, không đánh đố thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Thanh An cho biết, đề thi vừa sức, tuy nhiên có một số câu trong đề Lịch sử hơi khó, bắt buộc học sinh phải tư duy. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh từ năm ngoái tới nay thì đề thi như vậy là vừa sức với học sinh, nội dung đều nằm trong phần thầy, cô đã hướng dẫn.

Hình ảnh phụ huyh chờ con dưới trời mưa.

"Em nghĩ môn Toán và Lịch sử hôm nay đối với những học sinh có học lực trung bình cũng sẽ đạt điểm 8 trở lên", em Văn Tuấn, THCS Giảng Võ nói.

"Em nghĩ mình sẽ đạt được 8-9 điểm Toán, môn Sử khoảng 9 điểm. Công tác phòng dịch cũng khá tốt nên em khá yên tâm khi tham dự kỳ thi", một học sinh tại điểm thi trường Chu Văn An tự tin nói.

Thanh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây