Học sinh khối lớp 9 và 12 ở Tiền Giang trở lại trường

Thứ hai - 03/01/2022 11:00
 

Để đón học sinh trở lại học trực tiếp, các trường tiến hành phun, xịt sát khuẩn, vệ sinh toàn bộ các phòng học, khuôn viên trường; lớp học không quá 24 học sinh, lắp đặt thêm thiết bị để bảo đảm vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến; thông báo với tất cả cha mẹ học sinh và thông tin về phương án của nhà trường để tạo sự đồng thuận; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi sức khỏe của các em; xây dựng các bước xử lý tình huống khi phát hiện ca nghi nhiễm, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện y tế phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh….

Học sinh khối lớp 9 và 12 ở Tiền Giang trở lại trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ lúc 6 giờ sáng, các thầy cô đã có mặt trước cổng để đón các em. Các trường đã vẽ sẵn trên sân vạch chia khoảng cách, học sinh thường xuyên được nhắc nhở giữ khoảng cách,… Mỗi đầu dãy lớp học nhà trường bố trí nước rửa tay, khẩu trang y tế.

Em Nguyễn Thanh Danh – học sinh lớp 9/17 Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết, em mong ngày trở lại trường để gặp được thầy cô, bạn bè. Mấy tháng vừa qua em ở trong nhà suốt, học online không hiệu quả mấy, nên được đến trường em rất vui. Ba mẹ em cũng đồng ý cho em đi học.

Anh Nguyễn Văn Hiền, phụ huynh học sinh tại trường THCS Xuân Diệu (TP. Mỹ Tho) cho biết, anh yên tâm cho con đến trường nhưng chỉ lo con lần đầu gặp bạn sau thời gian dài vui quá mà quên mất việc thực hiện 5K. Trước khi đến trường anh có kiểm tra việc con mang thêm khẩu trang, nước xịt khuẩn…

Mỗi đầu dãy lớp học nhà trường bố trí nước rửa tay.

Có một chút lo lắng, chị Trần Thị Phượng, phụ huynh học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP. Mỹ Tho) chia sẻ: “Thời gian qua, cháu học ở nhà ngồi trước màn hình điện thoại quá nhỏ, khi rớt mạng cũng không tiếp thu hết kiến thức... Cho con học trực tiếp tôi cũng có một chút lo lắng vì sợ con quên giữ khoảng cách. Sáng nay, tôi dậy sớm chuẩn bị thức ăn, nước uống cho con mang theo”.

Thầy Trần Hồng Cảnh, giáo viên Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết, việc học sinh đến trường học tập trực tiếp là cần thiết để chuẩn bị kiểm tra học kỳ trực tiếp. Đây là thời gian thầy cô giúp các em hệ thống kiến thức đã học.

Tiết học đầu tiên của buổi học trực tiếp, giáo viên đều sinh hoạt nội quy, lưu ý việc phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, buổi sáng đầu tiên số học sinh khối 12 tập trung trên 80% (trừ trường hợp học sinh bị F0, học sinh chưa tiêm ngừa đủ 2 mũi). Trường THPT Chợ Gạo số học sinh đến trường là 100%, THPT Thiên Hộ Dương 90.76%, THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là 91.18%...

Ông Lê Quang Trí - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, qua 3 ngày đi kiểm tra, các trường đã chuẩn bị rất tốt việc dạy trực tiếp đặc biệt là bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Các thiết bị máy móc bảo đảm việc vừa dạy trực tuyến, vừa dạy trực tiếp.

Được biết, thời gian chuẩn bị cho học trực tuyến khoảng 1 tuần lễ, nhưng mọi việc đã ổn định và đi vào nề nếp. Dự kiến số học sinh đến trường học trực tiếp sẽ tăng trong những ngày tới.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1. Riêng huyện Tân Phú Đông dạy học trực tiếp đối với khối 9, khối 10 và khối 12. Học sinh các khối lớp còn lại tại các trường học trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến.

Theo UBND tỉnh, việc tổ chức học trực tiếp chỉ được thực hiện khi các cơ sở giáo dục đáp ứng đạt mức độ dịch an toàn rất cao, chỉ dạy 1 buổi/ngày. Chưa tổ chức các hoạt động tập thể, dạy thêm học thêm, học nội trú, bán trú và mỗi lớp học không quá 24 học sinh.

Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi tổ chức dạy trực tiếp, trình Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Thành lập Ban chỉ đạo, Tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị, có phương án xử lý khi có ca nhiễm. Đặc biệt, 100% cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Các trường tổ chức dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến theo đơn vị lớp để các học sinh không đến lớp được thì học trực tuyến tại nhà. Hiện tỉ lệ học sinh và trẻ em từ 12-17 tuổi ở Tiền Giang tiêm mũi 1 đạt hơn 90%, mũi 2 đạt 84%.

Xuân Uyên - Nhật Huy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây