Hải Phòng không tổ chức học bán trú và học hai buổi/ngày tại các trường không đảm bảo điều kiện

Thứ sáu - 22/05/2020 20:43

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền liên quan đến việc học sinh phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, ngày 21/5/2020. Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học nghiêm túc thực hiện một số nội dung như: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian học tập của học sinh thành phố Hải Phòng năm học 2019 - 2020 phải kéo dài đến ngày 15/7/2020. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh học hai buổi/ngày và học bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo trực thuộc phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, đặc biệt là trường có tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm... Đối với các nhà trường không đảm bảo những điều kiện trên, đề nghị cho dừng việc tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú.

Công văn cũng nêu rõ: Kết quả kiểm tra, rà soát đề nghị gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng qua Văn phòng Sở trước ngày 30/5/2020 để Sở có căn cứ, tổng hợp báo cáo UBND thành phố Hải Phòng.

Minh Thu (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây