Đông đảo bạn đọc Đồng Tháp đến nhận phụ san tranh panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ'

Thứ tư - 22/05/2024 19:50
 

ĐTO - Trong 2 ngày 22 - 23/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Tháp phối hợp với Thư viện tỉnh Đồng Tháp trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến bạn đọc trong tỉnh.

Các bạn trẻ nhận phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Dù thông báo phát tặng phụ san băt đầu từ 7 giờ 30, ngày 22/5, nhưng chỉ hơn 7 giờ, nhiều bạn sinh viên Trường đại học Đồng Tháp, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, giáo viên, học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười, Trường phổ thông Năng khiếu huấn luyện thi đấu thể thao tỉnh Đồng Tháp… và đông đảo các bạn đoàn viên, bà con Nhân dân đã tìm đến Thư viện tỉnh Đồng Tháp (số 05, Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh), là địa điểm phát phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” để nhận tranh.

Em Võ Hoàng Anh, sinh năm 2007, học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu chia sẻ: “Em biết phụ san này nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Em không ngờ là phụ san được tặng ở Đồng Tháp. Tối hôm qua, cô giáo thông tin với lớp em là hôm nay có phát tặng phụ trang tranh, nên sáng sớm nay em và các bạn học đến xếp hàng nhận”.

Ngay từ sáng sớm, cụ Nguyễn Văn Tá, 81 tuổi, ngụ khóm Mỹ Hưng, phường 3, TP Cao Lãnh đã có mặt tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Cụ Nguyễn Văn Tá cho biết: “Nhờ người quen cho hay nên tôi mới biết có phát phụ san tranh. Từ sáng sớm tôi đã có mặt để xin nhận tờ phụ san và 1 quyển sách thư viện tặng. Tôi không dùng điện thoại thông minh, nhưng tôi rất ấn tượng với bức tranh và thông tin từ mặt sau của bức tranh”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc, sinh năm 1972, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ ngãi, TP Cao Lãnh cho biết, cô vô cùng bất ngờ và thú vị khi cầm tờ phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”. “Tôi thấy báo làm được phụ san này là cả một kỳ công, rất hay và bổ ích. Ngay khi nhận được phụ san là tôi vội về trường rủ đồng nghiệp và các em học sinh cùng trải nghiệm, mọi người đều rất thích thú với cách làm tuyệt vời này của Báo Nhân Dân”.

Trước đó, để thuận lợi cho bạn đọc nhận phụ san tranh, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Tháp phối hợp với Thư viện tỉnh Đồng Tháp trao tặng tranh đến bạn đọc. Ngoài trao tặng tranh, Thư viện tỉnh cũng sẽ dành tặng bạn đọc 100 quyển sách văn học - nghệ thuật (gồm các đầu sách truyện, thơ, tranh, ảnh nghệ thuật… của các tác giả trong nước) đến 100 bạn đọc đầu tiên nhận phụ san.

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Báo Nhân Dân đã phát hành số báo đặc biệt ngày 7/5/2024 với 8 trang thông tin tăng thêm, gồm 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trước nhu cầu tăng cao của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa.Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Tháp được Ban Biên tập giao 1.000 tờ dành tặng bạn đọc.

Bạn đọc có thể cắt, ghép 4 trang in thành bức tranh panorama dài tới 3,21m và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR. Công nghệ này cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

N.Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây