Đại hội Đảng bộ Giáo dục- Đào tạo huyện Xuân Trường lần thứ IV thành công rực rỡ

Thứ tư - 03/06/2020 23:43

Đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ Giáo dục – Đào tạo Xuân Trường, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường ngày 30-31/5/2020 đã diễn ra Đại hội Đảng bộ Giáo dục – Đào tạo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới tham dự Đại hội có đồng chí Lê Minh Hòa – HUV, chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Trần Văn Vỵ - HUV, phó chủ tịch UBNN huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện ủy; đại hội có sự tham gia đông đủ của 44 đồng chí đảng viên thuộc 2 chi bộ là cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo và trường THCS Xuân Trường.

Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Trường phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Giáo dục – Đào tạo, lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 -2025

Đánh giá chung về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Giáo dục – Đào tạo đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III đã đề ra. Các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội III đều đạt và vượt. Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ở cấp tiểu học và THCS được duy trì ổn định và có bước tiến vững chắc, kết quả học sinh lớp 9 thi tuyển vào lớp 10 THPT cao hơn mức bình quân của tỉnh. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày một nâng cao, cơ bản đáp ứng cho yêu cầu đổi mới căn bản. Công tác quản lí, cải cách hành chính từng bước được đổi mới sát với thực tiễn, trọng tâm là đổi mới công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch năm học, nêu cao tính tự giác, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Huy động sức mạnh tổng hợp để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở tất cả các cấp học, góp phần quan trọng vào phong trào xây dựng nông thôn mới. Công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục được tăng cường, các cấp các ngành, các lực lượng xã hội quan tâm tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục phát triển. Cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo phục vụ dạy học ngày càng được tăng cường. Học sinh đến trường được đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Để đạt được những kết quả đó, Đảng bộ luôn nhận được sự lãnh đạo thường xuyên chặt chẽ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, sự phối hợp và ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đảng bộ, chính quyền, nhân dân các xã, thị trấn.

Đồng thời quán triệt tốt về chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo của cấp trên, đã vận dụng linh hoạt sáng tạo các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của ngành, của địa phương vào thực tiễn giáo dục.

Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện (phải) tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội; đc Đặng Đức Trường – Bí thư BCH Đảng bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo(trái) nhận hoa chúc mừng

Thay mặt huyện ủy, UBND, Hội đồng nhân dân huyện Xuân Trường đồng chí Trần Văn Vỵ - HUV, phó chủ tịch UBND đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 bênh cạnh đó cũng đã chỉ ra những hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất giáo dục của huyện nhà về tăng cường cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục về việc bồi dưỡng phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và kỳ vọng của nhân dân trong huyện, đưa giáo dục huyện nhà đạt thành tích cao, bền vững xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Xuân Trường.

Ban chấp hành Đảng bộ Giáo dục - Đào tạo huyện Xuân Trường khóa IV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Đại hội đã kiện toàn ban chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí đảm bảo cơ cấu, chất lượng đáp ứng các yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong giai đoạn mới; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Xuân Trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí(2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết). Đại hội cũng đã nhất trí 100% thông qua Nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ 2020-2025./.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây