Chuyên gia kinh tế khuyên sinh viên kế toán cẩn trọng với những cám dỗ tiền bạc

Thứ bảy - 27/11/2021 17:00
 

Ngày 27-11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình Talkshow chủ đề "Tác động của các Hiệp định Thương mại tự do đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam- Cơ hội và thách thức cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của Giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế".

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP HCM, kinh doanh thương mại là ngành chịu nhiều tác động bởi các điều khoản trong các Hiệp định Thương mại tự do. Sinh viên nên tiếp xúc sớm những giá trị tiên tiến của các hiệp định để tự tạo thêm những thông tin, kiến thức rất cần thiết sau khi ra trường, đặc biệt là khi có ý định khởi nghiệp.

Về ngành kế toán, đây là ngành có nhu cầu cao, không giới hạn hình thức phát triển. Yêu cầu minh bạch và đúng số liệu. Quan trọng nhất là phải cẩn trọng với những số liệu và tỉnh táo trước những cám dỗ tiền bạc.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng khuyên các bạn sinh viên hãy kiên trì, hãy nghiên cứu, rút ra chân lý, cứ học, học mãi, dù bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào vẫn phải học và nghiên cứu. Ngoài nghiên cứu tri thức, các bạn cần trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp.

PGS- TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Khoa Tài chính - Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho rằng hiện nay các bạn sinh viên đang học tập ở bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trong thế giới phẳng, ở đó luôn có sự biến động từng ngày từng giờ của nền kinh tế thế giới, do vậy kiến thức không chỉ bó hẹp trong một môn học, trong một chương trình đào tạo mà đòi hỏi các bạn sinh viên phải luôn cập nhật, mở rộng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Theo TS Trần Văn Tùng chương trình Talkshow này là một trong nhiều hoạt động do nhà trường tổ chức nhằm giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu với các giảng viên, chuyên gia kinh tế nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ sinh viên có kiến thức, có kỹ năng tiệm cận trình độ quốc tế.

Huy Lân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây