Các trung tâm giáo dục ở Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng dạy học trực tiếp

Thứ hai - 03/01/2022 19:50
 

Để đón học sinh quay lại học trực tiếp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học... trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần phải căn cứ vào cấp độ dịch phù hợp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 thì những trung tâm này có thể tổ chức dạy học trực tiếp, đồng thời, củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến khi dịch nâng cấp độ.

Tùy theo cấp độ dịch, các trung tâm giáo dục sẽ đón học sinh quay lại học trực tiếp (Ảnh: Lưu Sơn)

Tại các địa phương ở mức dịch cấp độ 3, các trung tâm tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho học viên. Đồng thời, bố trí giáo viên hướng dẫn phụ huynh giúp đỡ học viên học tập tại nhà theo các hình thức phù hợp.

Các trung tâm sẽ dạy trực tuyến nếu địa bàn được xác định dịch cấp độ 4. Học viên ở địa bàn dịch cấp độ 4 cũng sẽ phải học trực tuyến cho đến khi nơi cư trú hạ cấp độ dịch. Các giảng viên và học viên tham gia dạy - học tại trung tâm đều phải tiêm ít nhất 2 mũi vaccine tối thiểu 14 ngày.

Các trung tâm cũng phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để ứng phó trong trường hợp phát hiện có F1, F0 theo quy định. Quan trọng nhất, các trung tâm phải đảm bảo đủ mức độ an toàn theo các tiêu chí mà ngành Giáo dục đã công bố trước khi đón học viên./.

Gia Khang/VOV-TPHCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây