Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ tư - 21/07/2021 04:50
 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký Văn bản số 3026 gửi các sở GD&ĐT hướng dẫn tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, đối tượng dự thi đợt 2 gồm các thí sinh (TS) bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7; TS chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các đối tượng TS nêu trên được dự thi đợt 2 của kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp TS chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thì phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Để bảo đảm tính thống nhất, các sở GD&ĐT cần thực hiện đúng lịch công tác đợt 2 của kỳ thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các sở GD&ĐT thành lập hội đồng thi (HĐT) để tổ chức thi tại địa phương hoặc có thể trao đổi, thống nhất để chuyển TS đến dự thi ở HĐT của địa phương khác.

Trong trường hợp chuyển TS đến dự thi ở HĐT của địa phương khác, Sở GD&ĐT nơi TS nộp hồ sơ đăng ký dự thi chịu trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho HĐT nơi TS chuyển đến dự thi để phục vụ công tác tổ chức thi, đồng thời bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho TS trong quá trình dự thi.

Các sở GD&ĐT báo cáo bộ về việc chuyển TS và phối hợp chặt chẽ với HĐT nơi TS chuyển đến dự thi thực hiện các khâu tổ chức thi đợt 2.

Tùy theo diễn biến thực tế của dịch bệnh COVID-19 và yêu cầu về phòng chống dịch tại các địa phương, các HĐT xem xét để bố trí số lượng TS tại mỗi phòng thi (tối đa không quá 24 TS/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi).

Về việc in sao đề thi, các HĐT có thể liên kết thực hiện. Với các HĐT dưới 500 TS và ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị, bộ sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề thi.

T.NHIÊN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây