6 học sinh Trường THPT Chu Văn An vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng

Thứ tư - 22/05/2024 19:00
 

Là học sinh lớp 12 chuyên Lịch sử nhưng Đinh Minh Quang có niềm đam mê đặc biệt với khoa học. Em từng đạt huy chương Vàng cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế PRIX EIFFEL 2022 ở lĩnh vực phát minh sáng chế; giải đặc biệt công nhận sáng chế khoa học - Wiipa Special Award của Hiệp hội phát minh sáng chế thế giới; giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2023 (INTEL ISEF); giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp TP; học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023….

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng chúc mừng 6 đảng viên.

Ngoài học tập, Minh Quang còn năng nổ tham gia các hoạt động phong trào và hoạt động thiện nguyện; được Ban chấp hành Hội Sinh Viên Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II; là thành viên tích cực của chương trình trao đổi khoa học kỹ thuật tại Nhật Bản; đại biểu UNICEF; vinh dự có mặt trong kỷ yếu “Thanh niên bối cảnh chuyển đổi số” của Hội sinh viên Việt Nam…

Đinh Minh Quang là 1 trong 6 học sinh xuất sắc lớp 12 của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp đảng do Đảng bộ nhà trường tổ chức chiều 22/5.

Ngoài Đinh Minh Quang, còn có 5 học sinh: Đặng Tuấn Minh, lớp 12D3; Nguyễn Lê Vy, lớp 12 Nhật; Nguyễn Bảo Trung, lớp 12A1; Nguyễn Hồng Nguyên, lớp 12 Anh; Trịnh Nguyễn Thái Minh, lớp 12 Anh cùng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của đảng.

Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An chúc mừng 6 đảng viên là học sinh lớp 12 của trường

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, 6 đảng viên được kết nạp hôm nay đều là những học sinh tiêu biểu, có những thế mạnh nổi trội, đại diện cho hình ảnh hoc sinh Trường THPT Chu Văn An “Bản lĩnh – vững vàng – năng động – sáng tạo”.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đồng thời đề nghị các đảng viên tuổi 18 tiếp tục nghiên cứu, học hỏi, tìm hiểu về quyền hạn, trách nhiệm của đảng viên; đồng thời hài hòa giữa việc học tập và thực hiện nhiệm vụ chính trị của học sinh, đoàn viên, đảng viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường; đặc biệt nỗ lực rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sắp tới.

Được biết, năm 2023, lần đầu tiên quận Tây Hồ kết nạp 4 đảng viên là học sinh thì cả 4 em đều là học sinh của Trường THPT Chu Văn An. Từ đó đến nay, có 21 đảng việc là học sinh quận Tây Hồ được kết nạp đảng, trong đó riêng Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 14 học sinh. Đến nay, Đảng bộ nhà trường cũng xét cảm tình đảng và cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 51 học sinh.

Nam Du

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây