Vua Charles lần đầu xuất hiện trước công chúng kể từ khi phát hiện ung thư

Thứ hai - 12/02/2024 19:58
 

Vua Charles III lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi Điện Buckingham thông báo rằng ông đang điều trị bệnh ung thư. Nhà vua đi bộ tới một nhà thờ trong khu đất hoàng gia Sandringham nơi ông ở vào sáng Chủ nhật (12/2).

Vị quân vương 75 tuổi vẫy tay và mỉm cười với những người đến chúc phúc đang tụ tập gần đó để được nhìn thấy ông. Nhà vua đi cùng vợ mình, Hoàng hậu Camilla, trước khi bước vào buổi lễ lúc 11 giờ sáng tại Nhà thờ St. Mary Magdalene.

Vua Charles và Hoàng hậu Camilla đi dạo đến Nhà thờ St. Mary Magdalene ở Sandringham hôm 12/2 - Ảnh: Getty Images

Sau đó, cả nhà vua và hoàng hậu đều mỉm cười và vẫy tay chào trước ống kính truyền thông khi họ quay trở lại ngôi nhà của mình tại Sandringham House.

Trong một thông điệp do Điện Buckingham đưa ra hôm thứ Bảy, Vua Charles cảm ơn công chúng đã ủng hộ ông kể từ khi tin tức về việc chẩn đoán bệnh ung thư của ông được công bố. Nhà vua nói: “Tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư đều biết, những suy nghĩ tử tế như vậy là nguồn an ủi và khích lệ lớn nhất”.

Nhà vua nói thêm rằng “thật vui mừng khi biết việc chia sẻ chẩn đoán của chính tôi đã giúp thúc đẩy sự hiểu biết của công chúng về công việc của tất cả các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư và gia đình họ trên khắp Vương quốc Anh cũng như thế giới rộng lớn hơn”.

Tháng trước, Vua Charles phải nhập viện để phẫu thuật định kỳ điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt. Nhưng hôm thứ Hai, Điện Buckingham thông báo rằng nhà vua trong quá trình điều trị đó, một dạng ung thư không xác định đã được phát hiện. Ông đã bắt đầu điều trị bệnh ung thư và tạm dừng các hoạt động trước công chúng trong thời gian đó.

Nhà vua hiện đang ở tại Sandringham, cách London khoảng 160 km.

Nguyễn Khánh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây