Ngắm sen xứ Huế trên áo dài lụa truyền thống

Thứ hai - 22/04/2019 18:00
 

Các thiết kế “Người đẹp và sen” sẽ ra mắt công chúng trong đêm diễn có chủ đề “Áo dài trên con đường di sản” của Lễ hội Áo dài. Đây là sự kiện nằm trong trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019 với chủ đề “Tinh hoa làng Việt” (diễn ra từ 26/4 đến 2/5). Festival sẽ giới thiệu đến du khách các sản phẩm độc đáo của nhiều nghề, làng nghề truyền thống đặc trưng của Huế và nhiều địa phương trong cả nước.

Trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt vốn nền nã lại càng thêm dịu dàng, duyên dáng bởi hình ảnh hoa sen trên tà áo.

Hai nhà thiết kế người Huế Viết Bảo và Xuân Hảo đã chọn lụa tơ tằm Phương Mai đến từ thủ phủ của tơ tằm Việt Nam - vùng đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) để giới thiệu đến công chúng những mẫu áo dài hoa sen nền nã. Lụa ở đây được người dệt đến từ các làng nghề chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ từ lúc chăn tằm cho tới ươm tơ dệt vải.

NTK Viết Bảo chia sẻ: “Chúng tôi thống nhất cùng đem đến Festival nghề truyền thống năm nay bộ sưu tập chủ đề hoa sen. Người ta vẫn nói “người đẹp vì lụa”, thì ở đây, với cảm hứng từ sen hồ Tịnh Tâm ở Huế, các cô gái đẹp hơn vì lụa và... vì sen”.

Ngoài kỹ thuật thêu truyền thống, NTK gốc Huế Viết Bảo cho biết, anh cùng Phương Mai Silk chú trọng khai thác công nghệ in trên tơ tằm tiên tiến để chuyển tải vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống.

40 mẫu áo dài với công nghệ in 3D trên tơ tằm Việt Nam nguyên chất 100% được chăm chút kỹ lưỡng từng đường nét.

Những chiếc áo dài hoa sen tôn thêm nét yêu kiều của người con gái Việt

Qua các thiết kế áo dài, NTK Viết Bảo và Xuân Hảo muốn tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam, xóa bỏ những chất liệu không nguồn gốc, vải giả tơ lụa đang trà trộn trên thị trường.

Bảo Minh. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải. Áo dài: Phương Mai Silk

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây