Messi vừa mang đến tin mừng cho Apple

Thứ năm - 08/06/2023 10:58
 

Apple hưởng lợi sau khi Messi ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá thuộc MLS, giải đấu công ty sở hữu bản quyền phát trực tiếp qua Apple TV. Ảnh: Reuters.

Lionel Messi đã tìm được câu lạc bộ mới, và đây là một chiến thắng lớn cho Apple. Cầu thủ bóng đá huyền thoại nói rằng sẽ ký hợp đồng với Inter Miami ở MLS, và câu lạc bộ Mỹ cũng xác nhận tin này bằng một bài đăng trên Twitter.

Đây không chỉ là bước ngoặt đối với câu lạc bộ và giải đấu, mà còn là bước tiến lớn đối với Apple, công ty có bản quyền phát trực tuyến MLS trong thập kỷ tới.

Thông báo được đưa ra sau nhiều đồn đoán về câu lạc bộ mà Messi sẽ lựa chọn sau 2 năm ở Paris. Một số tin đồn nói rằng cầu thủ này sẽ trở lại Barcelona hoặc chuyển sang Saudi Arabia để có thù lao hậu hĩnh.

Cuối cùng, Messi chọn đến MLS. Thông tin này khiến dịch vụ đăng ký MLS Season Pass, mua qua Apple TV Plus, trở nên hấp dẫn hơn nhiều với khán giả toàn cầu, những người vốn thường tập trung vào các giải đấu lớn ở châu Âu.

Vào ngày 6/6, Apple cũng thông báo họ sẽ phát sóng bộ phim tài liệu gồm 4 phần về Messi trên Apple TV Plus. Nhìn lại, động thái này giống như một chỉ báo. Messi cũng sẽ nhận được một phần doanh thu đến từ quan hệ đối tác phát sóng của Apple và MLS.

Apple đang dần trở thành một tay chơi lớn trong thế giới bóng đá. Ngoài thỏa thuận MLS và một số phim tài liệu, công ty cũng sở hữu Ted Lasso, một trong những series thành công nhất về thể thao.

Quản lý cũ của Messi từng xuất hiện trong series này với tư cách khách mời trong phần 3. Bây giờ, với các quan hệ đối tác mới, có khả năng khán giả sẽ được chứng kiến Messi thể hiện kỹ năng diễn xuất trên màn ảnh trong tương lai.

Hoàng Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây