Bộ sưu tập đồng hồ cổ bạc tỷ bằng cả gia tài của đại gia Việt

Thứ tư - 01/07/2020 20:00

Ông Đào Xuân Tình (Hà Nội) nổi tiếng với thú sưu tập đồng hồ cổ. Trong số hơn 200 chiếc đồng hồ cổ của ông Tình có nhiều chiếc đồng hồ còn được làm từ những chất liệu đắt tiền khiến giá trị thực sự của chúng là vô giá. Ảnh: Dân Việt.

Những chiếc đồng hồ của ông Đào Xuân Tình đều được sản xuất từ năm 1980 trở về trước, chủ yếu là đồng hồ đeo tay Poljot, Slava, đồng hồ để bàn… Ảnh: Dân Việt.

Đáng chú ý, bộ sưu tập đó có chiếc đồng hồ quả quýt được làm từ chất liệu vàng ròng và chế tác thủ công cầu kỳ. Ảnh: Dân Việt

Thậm chí, có những chiếc đồng hồ có khả năng dự báo được cả... bão vì có thể đo được thay đổi áp suất không khí khi sắp có bão. Ảnh: Dân Việt.

Bộ đồng hồ đeo tay hiệu Seiko mạ vàng của ông Tình đều sản xuất trước năm 1965. Ảnh: Dân Việt.

Chiếc đồng hồ hoạt động ngoài trời của Pháp từng được sử dụng tại một nhà thờ của Anh với tuổi đời gần 200 năm. Ảnh: Anninhthudo.

Anh Phạm Văn Thuộc (xóm 10, xã Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình) cũng có niềm đam mê đặc biệt với những chiếc đồng hồ cổ chế tác tinh xảo. Ảnh: Dân Việt.

Anh Thuộc cho biết đam mê đồng hồ cổ châu Âu từ những năm 2000, sau này có điều kiện sang các nước châu Âu mới tìm hiểu, sưu tầm những con đồng hồ quý tộc. Ảnh: Dân Việt.

Nổi bật nhất là những con đồng hồ treo tường Odo sản xuất từ những năm 1900. Ảnh: Dân Việt.

Bên cạnh bộ sưu tập đồng hồ treo tường quý giá, anh Thuộc còn sở hữu 4 chiếc đông hồ cây thuộc dạng sưu tầm, rất quý hiếm, được sản xuất từ những năm 1900 có nguồn gốc từ Anh và Đức. Ảnh: Dân Việt.

Bác sĩ chuyên khoa mắt Lê Công Đức cũng có bộ sưu tập đồng hồ cổ được xem là "độc nhất vô nhị" ở Hà Tĩnh, với những chiếc đồng hồ cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Ảnh: BVPL.

Cổ xưa nhất trong bộ sưu tập của vị bác sĩ này, là những chiếc đồng hồ để bàn của Pháp, Đức, đầy đủ các dòng ODO, MF, VEDETTE… với thiết kế mang phong cách phục hưng tiêu biểu thế kỷ 18, 19. Ảnh: BVPL.

Video: Sưu tập đồng hồ cổ để chiêm nghiệm thời gian. Nguồn: VTC1

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây