Bà mẹ ghi nhật ký 1 ngày con uống bao nhiêu cốc sữa, ngủ mấy giấc

Thứ năm - 08/06/2023 13:58
 

Lưu Tuyền là vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng của Trung Quốc. Năm 34 tuổi, cô kết hôn với Vương Đào, một nghệ sĩ kèn clarinet, hiện đang giảng dạy tại Nhạc viện. Cặp đôi có 2 con, con trai lớn 6 tuổi, con gái nhỏ 1 tuổi. Trong một lần tham gia chương trình truyền hình thực tế, cách dạy con của cặp vợ chồng này đã gây nhiều tranh cãi.

Vương Đào vì xuất thân là nghệ sĩ nên có cách giáo dục con thiên về nghệ thuật, phóng khoáng và cởi mở hơn. Anh chú trọng giao tiếp nhiều với con, kể cho con nghe các câu chuyện, cùng con chơi trò chơi, để từ đó dạy con nhiều bài học. Cách dạy con của Vương Đào được nhiều cha mẹ khen ngợi và học hỏi theo.

Trong khi đó, Lưu Tuyền lại có cách dạy con hoàn toàn khác. Vốn xuất thân là vận động viên, từ nhỏ đã phải trải qua nhiều rèn luyện, quy tắc và kỷ luật cao nên Lưu Tuyền rất nghiêm khắc. Cô cũng áp dụng sự nghiêm khắc, tỉ mỉ này vào việc dạy con.

Lưu Tuyền, Vương Đào và con trai.

Mỗi ngày, cựu vận động viên nổi tiếng đều ghi lại trạng thái trong cả ngày của con trai, từ việc con uống bao nhiêu sữa, đi tiểu tiện, đại tiện bao lần, ngủ mấy giấc... Tất cả đều được chép lại vô cùng chi tiết. Lưu Tuyền đóng tất cả tờ ghi chép lại thành một tập hồ sơ và thời điểm tham gia chương trình truyền hình, cô đã viết tổng cộng 8 túi hồ sơ!

Hành động của Lưu Tuyền khiến ông xã Vương Đào và khán giả vô cùng kinh ngạc. Nhiều người nhận xét, ít bà mẹ nào có thể chăm con tỉ mỉ đến như vậy. Theo dõi chương trình, có thể thấy bất cứ thứ gì liên quan đến con đều được Lưu Tuyền chép lại.

Lưu Tuyền khoe với chồng 8 tập hồ sơ mình viết.

Có nhiều người tỏ ra không bằng lòng với cách dạy con của Lưu Tuyền. Những ý kiến này cho rằng, cách giáo dục con cái của cựu vận động viên thể dục dụng cụ quá cứng nhắc, sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của con. Tuy nhiên, không ít người lại tán thành hành động của Lưu Tuyền. Họ cho rằng, cách cô rèn luyện con cái nghiêm khắc, kết hợp với sự dịu dàng, hợp tác của ông xã Lưu Đào sẽ khiến con tốt hơn rất nhiều và nổi bật hơn những đứa trẻ cùng độ tuổi.

Thanh Hương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây