Yên Bái ghi nhận thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

Thứ tư - 21/04/2021 23:56

Theo đó, ngày 21/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (chuyên gia người Ấn Độ, đã chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2) được cách ly tại 1 khách sạn tại TP Yên Bái.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Cả 02 trường hợp mới phát hiện nhiễm COVID-19 đều là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch RK Quốc tế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Như vậy, đến nay, Đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ đã ghi 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế công nhận xét nghiệm khẳng định

Sau khi có kết quả xét nghiệm, lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái đã trực tiếp có mặt chỉ đạo tổ chức đưa 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chuyên môn tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái khẳng định, 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có tiếp xúc gần với người mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn.

Hiện nay, 8 chuyên gia người Ấn Độ còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung nghiêm ngặt. Nhân dân không nên hoang mang, lo lắng.

Tuy nhiên, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây