Yên Bái: Thêm 02 trường hợp F1 đang cách ly tập trung dương tính với SARS–CoV-2

Thứ tư - 21/04/2021 23:56

Hôm nay (21/4), Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ) đang được cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Kết quả, có 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nam giới, 40 tuổi và 58 tuổi. Cả hai đều là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch RK Quốc tế ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Sau khi có kết quả xét nghiệm, cả hai trường hợp đã được đưa về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Lực lượng chức năng cũng đã tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường hợp dương tính với SARS - CoV -2 ở Yên Bái đều được cách ly tập trung, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có tiếp xúc F1 mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn.

Như vậy, đến nay, đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 có tổng cộng 03 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, 08 người còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái.

Theo ngành chức năng tỉnh Yên Bái, các trường hợp nhiễm bệnh không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, nên người dân không nên hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, mỗi người cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch Covid-19./.

PV/VOV-Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây