Vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên phát triển tại Nhật Bản đề nghị được cấp phép

Thứ năm - 24/11/2022 19:55
 

Biểu tượng của công ty dược phẩm Shionogi & Co. Ảnh: Shionogi

Công ty Shionogi có trụ sở ở Osaka cho biết loại vaccine nói trên của công ty được sản xuất theo công nghệ protein tái tổ hợp, giống loại vaccine do hãng dược Novavax phát triển và khác các loại vaccine RNA do các hãng Pfizer/BioNTech hay Moderna phát triển.

Shionogi đề nghị MHLW cấp phép sản xuất và lưu hành vaccine của công ty, sử dụng cho người trưởng thành tiêm mũi thứ nhất và mũi thứ 3. Nếu được cấp phép, những người trước đây không thể tiêm vaccine ngừa COVID do bị dị ứng hoặc gặp các vấn đề khác sẽ có thêm vaccine để lựa chọn.

Theo Shionogi, kết quả thử nghiệm lâm sàng sử dụng loại vaccine mới này tiêm mũi tăng cường cho thấy nồng độ kháng thể trung hòa được tạo ra tương đương ở những người tiêm vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech. Trong thử nghiệm lâm sàng đối với những người tiêm mũi đầu, nồng độ kháng thể trung hòa cao hơn những người tiêm vaccine của AstraZeneca.

Các đối thủ khác của Shionogi ở Nhật Bản, trong đó có Daiichi Sankyo và KM Biologics, cũng đang phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, tối 22/11, MHLW đã cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị COVID-19 dạng uống đầu tiên có tên Xocova, do Shionogi phát triển.

Hải Yến (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây