Thêm 1 khu công nghiệp ở Bắc Giang có ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ hai - 17/05/2021 19:56

Công nhân tên P. (29 tuổi, ở thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/5. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Ngay sau khi phát hiện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các lực lượng phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng đưa toàn bộ F1 của bệnh nhận P. đến cách ly tại cơ sở y tế tập trung.

Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Công ty VSun dừng hoạt động xưởng sản xuất, cho toàn bộ công nhân là F2 cách ly tại nhà. Công ty cần thông tin đến các tỉnh, thành phố, địa phương để quản lý những người là F2 của bệnh nhân P.

Trước đó, tỉnh Bắc Giang ghi nhận ổ dịch tại 2 khu công nghiệp khác cùng trên địa bàn huyện Việt Yên là Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu. Ổ dịch tại Khu công nghiệp Quang Châu đang diễn biến phức tạp hơn với số lượng ca tăng nhanh.

Đêm 15/5, làm với trực tiếp với UBND tỉnh Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đánh giá các biện pháp khống chế dịch trên tinh thần chủ động tấn công của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng nêu rõ, với các khu công nghiệp, đây là điểm trọng tâm và đáng lo ngại nhất lúc này. Bên cạnh đảm bảo sản xuất tại các khu công nghiệp, tỉnh đặc biệt lưu ý phong tỏa, cách ly tại những vùng đã xác định có dịch.

"Khoanh vùng tốt thì dịch không lan ra. Cách ly tốt thì virus không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng cần chú ý tới các đầu mối cung cấp suất ăn, dịch vụ vận chuyển công nhân hay sự liên kết giữa các nhà máy. Chúng ta phải có biện pháp truy vết, kiểm soát tất cả đơn vị đó", Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý, Bắc Giang cần thực hiện tốt theo Quyết định 2194/QĐ-BYT của Bộ Y tế về an toàn trong các khu công nghiệp, nhà máy./.

Lâm Nhi/VOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây