Sử dụng nước hoa đúng cách trong mùa đông

Thứ sáu - 22/01/2021 02:56

Chọn mùi hương nồng hơn

Mùa đông bạn nên chọn mùi nước hoa nồng hơn.

Không phải tất cả các dòng mùi hương được tạo ra giống nhau. Trong khi mùi hương nhẹ mát như dòng cam quýt có xu hướng tiêu tan một cách nhanh chóng, thì những mùi hương cay ấm như gỗ đàn hương có thể kéo dài trong một thời gian. Vì vậy, nếu độ bám lâu của nước hoa là mối quan tâm hàng đầu của bạn, hãy chọn các mùi hương ấm và mạnh hơn những mùi mát và ngọt.

Kết hợp nhiều loại mùi hương

Không nhất thiết phải sử dụng cả một bộ sữa tắm – kem dưỡng thể - nước hoa cùng bộ với mùi hương giống nhau. Bạn có thể thử kết hợp vài loại mùi hương, xịt vài loại nước hoa để chọn cho mình cách phối phù hợp nhất với bản thân.nước hoa.

Chú ý đến nồng độ tinh dầu thơm

Một yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua nước hoa trong mùa đông, là chú ý đến nồng độ tinh dầu thơm trên nhãn sản phẩm. Các sản phẩm nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm cao, sẽ đậm mùi và khuếch tán trong nhiệt độ thấp tốt hơn các loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thấp.

Chẳng hạn nước hoa dán nhãn “Extrait de parfum” là loại có hàm lượng tinh dầu từ 20-40%, cho mùi hương nồng và bền. Nước hoa dán nhãn “Eau De Perfume (EDP)” có hàm lượng tinh dầu từ 12-20%, nồng nàn, bền mùi nhưng chủ yếu dành cho nữ và rất thích hợp sử dụng cho mùa lạnh.

Cách xịt nước hoa mùa đông

Nhiều người nghĩ mùa đông lạnh giá, vì thế cần xịt lượng nước hoa nhiều hơn bình thường. Đây là quan niệm sai lầm, vì thực tế mùa Đông là mùa dùng nước hoa tiết kiệm nhất. Chỉ với một lần xịt, mùi hương sẽ lưu giữ trên cơ thể cả ngày dài, mà chúng ta không cần xịt dặm lại nhiều lần.

Không nên sử dụng duy nhất một loại nước hoa trong mùa đông, vì nó dễ làm chúng ta cảm thấy nhàm chán và ảm đạm. Tuy nhiên, để chọn được một loại nước hoa mùa đông phù hợp, bạn cần chú ý đến yếu tố thời tiết. Đó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mùi hương của bạn trong mùa lạnh giá.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây