Nguyên tắc sử dụng khẩu trang

Chủ nhật - 20/06/2021 06:01

- Luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang vải tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Mỗi người nên tự trang bị ít nhất 2 hoặc 3 khẩu trang mang theo để có thể thay đổi khi tới nơi công cộng, sau khi ăn uống...

- Khi đeo khẩu trang phải che kín cả mũi và miệng. Đối với khẩu trang y tế thông thường, cần đeo mặt xanh ra ngoài và mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đang đeo.

- Khi muốn tháo khẩu trang, chỉ nên cầm vào dây đeo qua tai để tháo. Không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, không lấy tay vo, gấp khẩu trang lại.

- Khi khẩu trang bị ẩm hoặc bẩn, hãy cho khẩu trang vào túi kín cho đến khi có thể giặt hoặc thải bỏ. Cần rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn sau khi tháo bỏ khẩu trang.

- Đối với khẩu trang vải thông thường, cần giặt hằng ngày với nước và xà phòng để dùng lại, phơi khô dưới ánh nắng hoặc sấy bằng máy sấy.

- Đối với khẩu trang y tế thì chỉ sử dụng 1 lần, cần vứt bỏ sau khi sử dụng bằng cách bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/ hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín, tuyệt đối không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần.

- Người dân có thể bị phạt tiền nếu vứt bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Trần Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây