Người đàn ông đi lại, leo trèo như khỉ trong 30 năm…để đảm bảo sức khỏe tốt

Thứ ba - 14/07/2020 16:02

Ông Chen cảm thấy khỏe mạnh hơn khi di chuyển như loài linh trưởng.

Ông Chen Haigang, một người đam mê thể dục ở tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh mỗi khi ông tập thể dục ở nơi công cộng, do thói quen kỳ quái mà ông đã tập luyện khoảng 30 năm qua. Thay vì tập Thái cực quyền phổ biến như nhiều người đồng hương, chạy bộ hoặc tập những động tác giãn cơ đơn giản, ông Chen hành động như một con khỉ, đi trên bốn chân, cúi lưng và đu bằng tay và thậm chí bắt chước các kỹ thuật leo cây của loài linh trưởng. Ông ấy đã làm điều đó trong ba thập kỷ nay, kể từ khi ông được truyền cảm hứng từ một con khỉ ở sở thú và tuyên bố rằng vận động kiểu này đã giữ cho ông có sức khỏe hoàn hảo.

"Tôi bắt đầu thực hiện bài tập đi bộ này khi tôi khoảng hai mươi tuổi" - ông Chen Haigang nói - "Tôi thường xem những con khỉ ở sở thú. Tôi nghĩ rằng nó trông rất vui và tôi bắt đầu bắt chước. Tôi đã từng gặp phải một số vấn đề nhỏ như cảm lạnh, đau răng hoặc ù tai khi tôi còn làm nông ở quê nhà. Kể từ khi tôi chuyển đến thành phố để làm việc, tôi đã dành thời gian rảnh của mình để tập thể dục theo những động tác như khỉ. Tôi không cần gặp bác sĩ lần nào nữa".

Ông Chen ban đầu bắt đầu bắt chước cách đi bộ của một con khỉ, nhưng sau đó cũng bắt đầu trèo cây như một con linh trưởng, đu đưa từ cành cây, nhảy từ cây này sang cây khác, và gần đây ông bắt đầu học cách di chuyển của những con vật khác như tư thế bò của con cá sấu.

Tuy hành động kỳ lạ này của ông Chen khiến mọi người rất thích thú, xong cũng có người cho rằng nó thật kỳ quặc và cần phải dừng lại.

Theo Nguyễn Mai/VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây