Nghệ An: 101 F2 tại Bệnh viện Ung bướu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Thứ hai - 17/05/2021 21:56

Chiều 17/5, ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An cho biết: 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T ( F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã tổ chức cách ly tại chỗ khoa Cấp cứu – hồi sức tích cực cùng 12 cán và 25 bệnh nhân nội trú và 32 người nhà theo đúng hướng dẫn cách ly 1 khoa phòng tại quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03/04/2020 của Bộ Y tế.

Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực có 101 người được cách ly.

Thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm. Đồng thời triển khai phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ những nơi trong bệnh viện có liên quan đến bệnh nhân L.Q.Tr.

Còn 32 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T. đã rời khỏi bệnh viện về nhà, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã thông báo với cơ sở y tế địa phương thực hiện theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân tại khoa đang thực hiện cách ly.

Đến nay, mẫu xét nghiệm của 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.Tr (là F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

"Hiện công tác khám, chữa bệnh tại khoa khám bệnh và các khoa phòng khác của bệnh viện vẫn đang triển khai thực hiện vừa đảm bảo an toàn vừa đáp ứng nhu cầu của khám chữa bệnh của nhân dân". ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng cho biết thêm.

Nguyễn Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây