Ly hôn hay sống vì con cái?

Thứ năm - 04/06/2020 01:56
 

Có những điều mà người ở ngoài nhìn vào tưởng dễ giải quyết nhưng chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu vì sao họ hành động như vậy. Một cuộc hôn nhân dường như không còn hạnh phúc, chồng chửi vợ, đánh vợ, nghiện rượu, cờ bạc, thế mà người vợ vẫn cam tâm, vẫn tình nguyện sống bên người chồng. Mỗi ngày, trên mặt người đàn bà ấy có biết bao nhiêu vết bầm tím, cơ thể không kể xiết nổi nỗi đau. Có những ngày người ấy phải khóc sưng cả mắt, nhưng lại cố mà chấp nhận cuộc sống khổ cực này. Người ấy chính là tôi, người đàn bà trong câu chuyện đau lòng.

Bạn bè gặp: “Thôi ly hôn đi em ạ, sống làm gì với kẻ phụ bạc như thế. Em sống với người chồng vũ phu như vậy thì em khổ cả đời, con em cũng khổ lây”. Chị lại gật gật đầu đồng tình nhưng trong lòng chị ngổn ngang trăm nỗi...

Bố mẹ nhìn con gái xót xa trong lòng: “Con ạ, nếu cảm thấy không thể sống được nữa thì bỏ chồng. Bố mẹ cũng không còn cách nào khác, cũng không trách móc gì con. Thôi thì đã đến nước này, ly hôn là hơn hết. Không thì, nhìn con gái thế này, mẹ xót xa lắm con ơi”.

Ảnh minh họa

Hàng xóm láng giềng nhìn tôi ngao ngán. Họ biết hơn ai hết, tôi bị chồng đánh mới ra nông nỗi này. Những lời nói dối trở nên vô nghĩa. Chẳng có ai ngã xe lại tím bầm mặt hết ngày này qua ngày khác.

Con gái đã 3 tuổi, mỗi lần nhìn con khóc, tôi lại thấy thương con vô hạn. Rồi đây, khi ly hôn, con tôi sẽ là đứa trẻ không có cha. Rồi đây khi ly hôn. Tôi sẽ là người đàn bà không có chồng. Rồi bố mẹ tôi sẽ chịu biết bao điều tiếng của thiên hạ. Rằng ‘con gái bà ấy xinh đẹp, học hành đàng hoàng, công việc ổn định thế mà bỏ chồng. Tưởng lấy được chồng đại gia, ai ngờ... Ngày xưa kén lắm vào, bây giờ thành ra như thế’.

Chắc chắn, người ta sẽ nói nhưng lời đó. Từ khi vợ chồng tôi trục trặc, tôi thường xuyên về nhà mẹ đẻ một mình, tôi đã nghe thấy những lời như vậy. Tôi đâu có kén, đâu có chọn người chồng giàu để lấy, chỉ là duyên chưa tới, chỉ là chưa tìm được ai yêu. Rồi tôi lấy anh, nhưng có ai nói trước được điều gì. Yêu thì cưới, biết đâu được ngày sau, anh lai là người đàn ông như vậy. Nếu đoán trước được tương lai, tôi dại gì mà lao vào người chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú... Có ai hiểu được hoàn cảnh của người phụ nữ bị chồng đánh đập. Có ai có cái nhìn thông cảm hay họ chỉ gieo vào lòng mình sự coi thường, sự kì thị, sự dè bỉu. Lấy chồng giàu chồng đẹp là tội của tôi sao?

Tôi cũng đã từng yêu, cũng từng tìm hiểu và sau một thời gian hiểu kĩ về nhau, tôi mới quyết định lấy chồng. Ai bảo, cứ lấy chồng giàu rồi bị phản bội là lỗi tại tôi? Là phụ nữ, ai không mong muốn lấy được người chồng giàu có, thương yêu mình? Tôi đã làm đúng, không vội vàng, suy xét kĩ càng và cưới.

Thật sự, tôi không dám tin một ngày anh lại phản bội tôi. Nhưng giờ đây, tôi bỏ mặc ngoài tai những lời người ta bàn tán. Điều tôi trăn trở là, nếu bỏ chồng, liệu rồi con tôi sẽ ra sao? Con sẽ không có bố, con sẽ tủi thân khi bạn bè có cả mẹ cả cha đưa đón. Rồi khi con lớn lên, con hiểu được chuyện, con sẽ lại suy nghĩ tiêu cực về đàn ông, về tất cả những gì mà mẹ nó đang phải trải qua.

Ly hôn hay sống vì con cái? Chấp nhận cuộc sống ngày hôm nay là hi sinh bản thân mình để cho con có một gia đình đầy đủ. Nhưng liệu tôi làm như vậy có đúng không? Tôi thật sự băn khoăn trước lựa chọn ly hôn hay là không? Tôi cũng sợ, con sẽ bị ám ảnh bởi tất cả những gì đang diễn ra trong gia đình này. Không sớm chấm dứt, khi con trưởng thành, mọi thứ sẽ là quá khứ khó quên.

Ly hôn hay là không, phải làm sao, ai cho tôi lời khuyên?

Theo Bảo Thi/Khám phá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây