Khánh Hòa đã có hơn 4.200 ca sốt xuất huyết, 2 trẻ em tử vong

Thứ năm - 24/11/2022 21:00
 

Ngày 24-11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa cho biết tính đến ngày 23-11, toàn tỉnh ghi nhận hơn 4.200 ca sốt xuất huyết với 239 ổ dịch được phát hiện và xử lý.

Trong tháng 11-2022, CDC Khánh Hòa cũng ghi nhận hai trường hợp tử vong do sốt xuất huyết xảy ra tại huyện Vạn Ninh và huyện Cam Lâm.

Qua thống kê, số ca mắc sốt xuất huyết tăng hơn 65%, số ổ dịch tăng 73% so với cùng kỳ năm 2021. Các ổ dịch tập trung chủ yếu tại huyện Ninh Hòa 106 ổ, TP Nha Trang 39 ổ, Cam Lâm 38 ổ,Vạn Ninh 18 ổ, Cam Ranh 18 ổ…

Ngành y tế đã triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết trên toàn tỉnh. Tổ chức các lớp tập huấn về tăng cường công tác giám sát ca bệnh, ổ dịch. Đồng thời phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới tập huấn công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ y tế tại các bệnh viện, phòng khám.

Theo CDC Khánh Hòa, thời tiết những tháng cuối năm mưa nhiều tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh sản, phát triển, gây khó khăn cho việc xử lý dịch.

CDC tỉnh khuyến cáo trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Đặc biệt là diệt muỗi vằn và lăng quăng, bọ gậy. Phòng y tế kiểm tra việc điều trị tại các phòng khám tư nhân, khuyến cáo các bác sĩ lưu ý bệnh nhân sốt xuất huyết, chuyển viện kịp thời hạn không để bệnh nhân chuyển nặng, nguy cơ tử vong.

Đối với người dân cần ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay; tích cực phối hợp với ngành y tế trong chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi mắc sốt xuất huyết.

H.H

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây