Con vịt biết nói

Thứ năm - 23/06/2022 17:00
 

- Hành khách chú ý, hành khách chú ý!!! Đoàn tàu đã đưa chúng ta về ga an toàn, hành khách nào xuống ga này xin nhanh chân cho một chút vì sắp đến giờ tàu chạy tiếp. Thằng kia còn ngủ gật à, tỉnh ngay đi và cút mẹ mày ra khỏi toa tàu, quần áo còn luộm thuộm như thế nữa à? Đúng là một con lợn lười, hãy nhanh chân lên và cút khỏi đây. Những đứa còn lại là một lũ ăn hại, ngồi ngay ngắn vào, tàu chạy ngay bây giờ đấy, lũ con lừa khốn nạn.

Nghe thấy thế, người mẹ vội vàng đi ra phòng khách và nói với cậu con trai.

- Trong cái nhà này không được sử dụng cái thứ ngôn ngữ cặn bã ấy, để "sám hối" với lỗi lầm của mình, con hãy đi vào phòng riêng của mình và tự nhốt mình trong đấy hai giờ đồng hồ nhé, khi nào con cảm thấy nói được những điều hay ho thì hãy ra tiếp tục chơi với đồ chơi của mình.

Hai giờ sau, cậu bé ra khỏi phòng của mình và tiếp tục chơi với xe lửa của mình. Cũng như lần đầu, sau khi nghe tiếng tàu chạy sình sịch một lúc rồi dừng lại và bà mẹ lại nghe tiếng cậu con trai vang lên:

- Hành khách chú ý, hành khách chú ý! Đây đã là ga cuối, xin mời tất cả hành khách xuống tàu và xin vui lòng nhớ mang theo tất cả đồ đạc của các bạn. Thay mặt cho ngành đường sắt, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngày hôm nay và hy vọng chuyến đi của bạn là một chuyến đi thú vị.

Ở trong nhà bếp bà mẹ mỉm cười một cách sung sướng vì nghĩ rằng con mình đã nghe lời và nói những điều tốt đẹp. Ngay sau đó, bà mẹ lại nghe tiếng cậu con trai vang lên.

- Và chúng tôi vô cùng xin lỗi hành khách vì chuyến tàu hôm nay về ga cuối đã trễ mất hai tiếng đồng hồ. Sở dĩ có sự chậm trễ này là vì tôi đã học theo lời lẽ của một con vịt xấu xí biết nói và nói suốt ngày nên tôi đã bị phạt. Con vịt ấy hiện nay đang nấu ăn ở trong bếp!

Nguyễn Tam Hà (dịch)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây