Bắc Ninh: 157 người ngộ độc sau khi ăn cỗ khánh thành chùa

Thứ ba - 24/11/2020 02:56

Theo VTC News, tối 23/11 ông Trần Ngọc Thực, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, cho biết đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ ngộ độc thực phẩm lớn tại thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ (huyện Lương Tài).

Theo thông tin ban đầu, sáng 22/11, làng Lai Hạ tổ chức khánh thành chùa với khoảng 900 người ăn cỗ. Ông Trần Văn Lượng (thôn Tam Sơn, xã Tân Lãng, huyện Lương Tài) là người cung cấp thực phẩm. Thực đơn gồm Gà hấp lá chanh, giò, chả, thịt lợn luộc, thịt lợn quay, thịt lợn, đậu phụ sốt cà chua, canh khoai sọ, canh ngao rau cải, canh củ sen, đỗ luộc, xôi, cơm trắng, thạch tráng miệng và rượu.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn cỗ khánh thành chùa.

Đến tối cùng ngày, một người bị đau bụng đi ngoài, chóng mặt, nôn và sốt. Sau đó, nhiều người khác xuất hiện triệu chứng tương tự. Họ được đưa đến Trung tâm Y tế xã Lai Hạ, Trung tâm Y tế huyện Lương Tài để khám và điều trị. Tổng số người nhập viện do ngộ độc là 157 người. Đến chiều 23/11, sau khi được truyền nước và uống điện giải, tất cả người dân đã xuất viện và khỏe lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm còn lại của bữa cỗ được bảo quản trong tủ lạnh (gồm thịt lợn luộc, thịt lợn quay, giò, chả, thịt lợn, đậu sốt cà chua) và rượu trắng.

Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cũng điều tra tại gia đình ông Trần Văn Lượng và lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân để tìm nguyên nhân.

Cũng theo ông Trần Ngọc Thực, kết quả điều tra tại hộ gia đình ông Trần Văn Lượng, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở không bảo đảm vệ sinh như nền nhà ẩm ướt, trơn trượt; khu vực sơ chế, chế biến không tách biệt; khu vực chế biến có côn trùng; không có đủ trang thiết bị dụng cụ chế biến, sơ chế; chưa xác định được số nhân viên tham gia sơ chế, chế biến.

Đặc biệt, những nguyên vật liệu mua tại chợ thị trấn Thứa, huyện Lương Tài không có hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc thực phẩm trong bữa cỗ...

Ngay sau đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm yêu cầu gia đình ông Trần Văn Lượng tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống, đồng thời tiếp tục điều tra nguồn gốc thực phẩm gây vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Bích Liên (T/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây