Anh thử nghiệm ibuprofen đối với bệnh nhân COVID-19 suy hô hấp nặng

Thứ năm - 04/06/2020 06:56

Thuốc ibuprofen được thử nghiệm cho các bệnh nhân COVID-19 suy hô hấp nặng.

Việc thử nghiệm này bao gồm ibuprofen công thức đặc biệt, loại thuốc mà các nhà nghiên cứu cho rằng nó có hiệu quả hơn so với ibuprofen tiêu chuẩn trong điều trị hội chứng suy hô hấp nghiêm trọng, một biến chứng của COVID-19. Công thức này đã được cấp phép cho việc sử dụng tại Anh đối với một số điều kiện khác.

Matthew Hotpot,giám đốc viện nghiên cứu y tế quỗ gia cho biết: “ Nếu thành công, giá trị y tế công cộng toàn cầu của loại thuốc này sẽ được nhân rộng bởi giá thành thấp và tính sẵn có của nó”.

Chương trình thử nghiệm này có tên gọi là Liberate, sẽ áp dụng ngẫu nhiên với sự tham gia của 230 bệnh nhân trong vài tháng tới.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng y tế Pháp cho biết, mọi người không nên sử dụng các loại thuốc kháng viêm như ibuprofen nếu họ có các triệu chứng của bệnh COVID-19, loại bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tuy nhiên, các nhà quản lý thuốc của Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu cũng như nhà sản xuất Nurofen đều cho rằng, không có bằng chứng nào cho thấy ibuprofen làm cho bệnh tình của nhân COVID-19 xấu đi.

Hà Thu

CNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây