5 lý do dưới đây sẽ khiến bố mẹ ôm con nhiều hơn

Thứ năm - 04/06/2020 06:56

Cha mẹ nên ôm con nhiều hơn.

Thắt chặt thêm tình cảm giữa cha mẹ với con cái

Những cái ôm giúp tăng sự tin tưởng - một yếu tố cần thiết trong việc xây dựng mối quan hệ với trẻ cũng như với những người khác.

Hormone này cũng làm giảm cảm giác sợ hãi, tăng sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đồng thời gia tăng sự tin tưởng - một yếu tố quan trọng trong sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Làm tăng sự vui vẻ, tích cực trong trẻ

Oxytocin được sản sinh sau khi con cái được cha mẹ thể hiện tình cảm, thông qua việc cưng nựng, ôm hôn. Điều này cũng giúp trẻ khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Ôm giúp trẻ thông minh hơn

Để phát triển, trẻ em cần sự kích thích các giác quan khác nhau. Tiến sĩ Seth Pollak và các đồng nghiệp ở Trung tâm Waisman và Khoa Tâm lý học, ĐH Wisconsin-Madison đã so sánh giữa những đứa trẻ được nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi so với những trẻ lớn lên trong các gia đình bình thường. Nghiên cứu chỉ ra, nhóm trẻ mồ côi thể hiện kỹ năng vận động chậm hơn, sự phát triển nhận thức bị suy giảm do thiếu sự tương tác xúc giác.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, 15 phút tiếp xúc cơ thể mỗi ngày trong vòng 10 ngày cũng giúp những đứa trẻ mồ côi đạt được điểm số cao hơn, trưởng thành hơn.

Giúp con kiểm soát cảm xúc và biết đồng cảm với người khác

Một cái ôm sẽ giúp trẻ bớt đi những cơn ăn vạ, khóc hờn hay cảm giác tủi thân khi gặp sự cố không mong muốn. Những cái ôm của cha mẹ thường làm con bớt hoảng loạn và bình tĩnh hơn khi trẻ chưa kìm chế được cảm xúc.

Việc ôm con cũng làm cho con có sự đồng cảm với người khác, từ đó muốn chia sẻ và giúp đỡ người khác nhiều hơn.

Thư Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây