3 căn bệnh ung thư liên quan đến ăn uống, cần hết sức lưu ý

Thứ tư - 22/03/2023 01:55
 

Đáng tiếc là hiện nay mọi người tuy đã chú ý đến an toàn thực phẩm hơn trước nhưng chưa chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, nhất là khi áp lực cuộc sống ngày càng tăng, nhiều người coi “ăn uống” là cách giải tỏa duy nhất, nhu cầu đồ ăn sẵn không ngừng tăng cao làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Dưới đây là 3 căn bệnh ung thư liên quan đến ăn uống:

1. Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh của hệ tiêu hóa nên có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Để tránh ung thư tuyến tụy, bạn phải học cách từ chối thực phẩm chiên rán, nướng và ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng vitamin cao như rau củ quả tươi để cơ thể khỏe mạnh.

2. Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày cũng là một căn bệnh có liên quan nhiều đến chế độ ăn uống. Thường xuyên ăn đồ ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày hoặc ăn đồ ngâm chua quá nhiều là những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Để ngăn ngừa ung thư dạ dày, bạn phải ăn uống cân bằng dinh dưỡng càng nhiều càng tốt, và ăn nhiều trái cây, rau quả.

3. Ung thư gan

Đối với một số thực phẩm hư hỏng, do ngại vứt bỏ nên nhiều người chỉ vứt bỏ phần hỏng, ăn phần ngon, tưởng rằng không có gì sai, nhưng thực tế lại có hại cho sức khỏe cơ thể, và rất dễ dẫn đến ung thư gan.

Nghiện rượu lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư gan, đây là lý do tỷ lệ nam giới mắc ung thư gan cao hơn nhiều so với nữ giới.

THÙY CHI (Theo Sohu)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây