(TP.HCM)

"Con dưới 18 tuổi du học Úc, cha hoặc mẹ cùng đi được không?"

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2013 23:54 - Người đăng bài viết: H.K Vietnam Ltd.
TTO - Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra từ 9g-11g ngày 21-5, sẽ cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến quy định mới về việc ở lại làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp cho du học sinh tại Úc; cơ hội du học và học bổng tại các trường ĐH hàng đầu ở Úc... 

>> Mời bạn đọc bấm vào đây để đặt câu hỏi giao lưu (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Các khách mời cũng sẽ tư vấn cho phụ huynh và học sinh các chương trình du học Úc hiệu quả và tiết kiệm, chẳng hạn chương trình học lấy bằng cử nhân dược trong hai năm với tổng chi phí tiết kiệm hơn 1,3 tỉ đồng...

Khách mời tham gia giao lưu trực tuyến gồm:

Bà Nguyễn Hồng Hà - giám đốc StudyLink International;

Bà Hoa Levitas - giám đốc vùng châu Á - Thái Bình Dương của ĐH Monash Melbourne Úc;

Bà Kate Roth - đại diện tuyển sinh Đại học Macquarie Sydney, Úc;

Ông Sandeep Thakur ông Amit Malhotra - đại diện tuyển sinh Đại học Latrobe Melbourne, Úc;             

Bà Kitiwan Buabarn - đại diện tuyển sinh của Đại học Kỹ thuật Queensland QUT (Queensland University of Technology).

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể bấm vào đây để đặt câu hỏi giao lưu (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

CUỘC GIAO LƯU ĐÃ BẮT ĐẦU, NỘI DUNG:

* Con tôi đang học thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng tại ĐH Monash từ 18-2-2013, thời gian học 18 tháng. Cháu có ý định học thêm 1 chuyên ngành tài chính ứng dụng 6 tháng. Vậy trường hợp của cháu có thuộc diện được cấp visa theo qui định mới không? (Thu Hương, 47 tuổi, thuhuongbui66@...)

- Bà Hoa Levitas -Giám đốc vùng Châu Á-Thái Bình Dương của trường Đại học Monash, Melbourne, Úc: Chính sách visa mới được làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc vẫn đang được tiếp tục cập nhật và bổ sung. Theo lộ trình học tập như con chị thì cháu vẫn được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp với 2 bằng thạc sĩ.

Chúng tôi sẽ thông tin kỹ hơn cho chị về vấn đề này qua địa chỉ email của chị trong thời gian sớm nhất.

* Xin cho biết cụ thể qui định mới việc ở lại Úc làm việc dài hạn dành cho du  học sinh: điều kiện, thủ tục xin ở lại làm việc... (Tường Nghi, 19 tuổi, duongtuongnghi@...)

-  Bà Nguyễn Hoa - Giám đốc Phát triển Kinh doanh StudyLink International: Theo quy định mới của chính phủ Úc, các du học sinh nộp hồ sơ xin thị thực du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5-11-2011, sau khi hoàn tất chương trình học tại Úc có thể xin visa làm việc từ 2 đến 4 năm tùy theo loại bằng cấp.

Để xin loại thị thực này, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

- Đang ở Úc

- Đang giữ một loại thị thực hợp lệ

- Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.0

- Hoàn tất một chương trình 2 năm tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất

- Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tư cách 

- Có bảo hiểm y tế của Úc

- Đáp ứng các yêu cầu cụ thể của loại thị thực mà bạn đang xin

Để biết thêm thông tin, mời bạn đến tham dự buổi thuyết trình về quy định mới này do cô Catherine, Phó Lãnh sự phụ trách về thị thực du học, Phòng visa Tổng Lãnh sự quán Úc trình bày vào lúc 5g30 chiều 21-5 tại Khách sạn Rex hoặc liên hệ với StudyLink International.  

* Em vừa tốt nghiệp cao học ở Việt Nam, vậy có cơ hội nhận học bổng nghiên cứu sinh ở Úc không?(nguyenbaphu056, 25 tuổi, nguyenbaphu056@...)

Bà Kate Roth - đại diện tuyển sinh Đại học Macquarie Sydney: Hiện trường Macquaire đang có rất nhiều học bổng cho chương trình nghiên cứu sinh. Có 2 loại học bổng mà bạn có thể tham khảo, một là học bổng do trường Macquariecung cấp cho tất cả học sinh muốn theo học tại trường. Bạn có thể tham khảo thông tin tại trang web www.hdr.mq.edu.au. Một loại học bổng khác do trường và chính phủ Việt Nam cung cấp, đây là học bổng chỉ dành cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được hai loại học bổng của chính phủ Úc có tên là Endeavour Scholarship và Aus AID. Có thể tham khảo tại địa chỉ www.australiaawards.gov.au.

Để được cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẩn cụ thể hơn về việc nộp đơn xin học bổng tại trường, bạn có thể liên hệ với Studylink International theo số điện thoại 39256731 hoặc website www.studylink.org.

* Em đang học ngành quản trị kinh doanh quốc tế hệ liên thông đại học (sắp tốt nghiệp và có thể tốt nghiệp loại khá). Em muốn sang Úc học ngành y tá nhưng không biết trường đại học nào đào tạo ngành này và cũng muốn học lên cao nữa (thạc sĩ chẳng hạn) đối với ngành y tá. Khi xét visa du học, các trường bên Úc sẽ xét điểm học cấp 3 hay điểm đại học? (bichthaonguyen22@...)

- Bà Hoa Levitas: Thứ nhất xin hỏi em đang học trường nào? Trình độ tiếng Anh của em ở mức độ nào? Đại học Monash đang dạy 2 chương trình Cử nhân điều dưỡng và Thạc sĩ điều dưỡng. Em có thể theo học 1 trong 2 chương trình trên và trở thành cử nhân điều dưỡng. Em đã tốt nghiệp Đại học nên Monash sẽ dùng bảng điểm kết quả đại học là chủ yếu. Nếu sắp xếp được thời gian thì đến gặp cô từ lúc 17g30 đến 20g30 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q1, TP HCM.

* Con tôi tốt nghiệp cử nhân hóa ĐH KHTN, nay muốn xin du học cao học ở Úc có được không? Xin cho biết chi tiết và tư vấn cụ thể. (Nguyen Trong The, 61 tuổi, thetrong314@...)

- Ông Sandeep Thakur - đại diện tuyển sinh Đại học Latrobe Melbourne: Có hai lựa chọn cho gia đình:

1. Master of Chemical Science

Yêu cầu IELTS là 6.5 và không có môn nào dưới 6.0

Hiện chưa biết điểm tốt nghiệp của cháu nhà, nên chưa nói rõ, nhưng trường ĐH KHTN TP.HCM là trường nằm trong nhóm được công nhận tại Úc, nên khả năng em được nhận vào là khá cao. Khi xin nhận học có thể sẽ cần gửi danh sách môn học khi cần thiết. Có 2 kỳ nhập học tháng 3 và tháng 7 hàng năm. Học phí năm 2013 là 20.060 AUD
http://www.latrobe.edu.au/handbook/2013/postgraduate/science-tech/coursework/smchs.htm

2. Master of Nanotechnology (ngành đang được quan tâm)

Yêu cầu đầu vào: Có bằng tốt nghiệp liên quan đến ngành Lý và tối thiểu thêm 2 năm học có liên quan đến Hóa học. Có điểm ở năm cuối tối thiểu 6.5, hoặc tham gia nghiên cứu đề tại liên quan đến nano

Tiền học phí và yêu cầu tiếng Anh tương tự như trên
http://www.latrobe.edu.au/handbook/2013/postgraduate/science-tech/coursework/smnt.htm

Để biết thêm thông tin, gia đình có thể liên hệ đại diện chính thức của trường là StudyLink International.

* Tôi nghe chính phủ Úc vừa ban hành quy định mới về việc ở lại làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp cho du học sinh. Tôi muốn được tìm hiểu về vấn đề này vì gia đình có một cháu đang du học tại Úc. (Quochuy@..., TP.HCM)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Đầu tháng 3-2013 vừa qua, văn bản triển khai chi tiết luật visa làm việc dài hạn cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Úc (được thông báo từ 11-2011) đã được công bố. Theo đó từ ngày 23-3-2013, du học sinh có visa du học được cấp sau ngày 5-11-2011, có khóa học tối thiểu 2 năm và tốt nghiệp từ 2013 trở đi, sẽ được xin cấp visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa, mã số đơn 485) để xin làm việc dài hạn tại Úc, từ 2-4 năm.

Loại visa này có 2 dạng:

- Dạng Graduate Work: dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành học nằm trong danh sách các ngành định cư tay nghề. Visa có giá trị trong 18 tháng.

- Dạng Post-Study Work: dành cho du học sinh đã đăng ký và được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5-11-2011. Visa có giá trị lên đến 4 năm, tùy theo khóa học.

Yêu cầu chung của 2 dạng visa này là đương đơn phải đang ở trên nước Úc và sau khi được cấp có thể du lịch, làm việc cũng như tiếp tục học tập tại Úc, ngoài ra cũng được phép xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Để xin cấp dạng visa này, người nộp đơn phải dưới 50 tuổi, đang ở trên nước Úc, còn hạn của visa du học, có trình độ tiếng Anh tối thiểu theo quy định, trong vòng 6 tháng gần nhất đã theo học 1 khóa học tối thiểu 2 năm, đáp ứng được các yêu cầu sức khỏe và nhân cách tốt, có bảo hiểm sức khỏe tại Úc, đáp ứng được các yêu cầu cần thiết cho dạng visa mà bạn đăng ký.

Riêng trường hợp cho người thân bạn, như trên có đề cập, còn tùy vào visa du học đầu tiên được cấp sau thời hạn 5-11-2011, để được xét theo dạng visa làm việc dài hạn kề trên. Nếu cháu có visa trước thời hạn kể trên, thì cháu vẫn có thể nộp visa làm việc dài hạn theo dạng tay nghề 18 tháng.


Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Game online |  Tin tức Sao |  FUN88.COM |  Các dịch vụ cho thuê xe chất lượng cao  |   Trang tin bong da cap nhat 24/7  |   Cẩn thận với thuốc giảm cân  |   Dịch vụ thám tử tại VDT

Tin mới

Thời sự trong ngày: Nổ súng kinh hoàng ở Quảng Ninh

(Vietnamnet) - 8.521 ca mắc sốt nghi sởi, 112 ca tử vong; Quyết để đường Trường Chinh 'cong mềm mại'; Vượt biên trái phép và cướp súng, 7 người chết; Dương Chí Dũng có 'cửa' thoát án tử?; Taxi mất lái, leo lên... cầu thang tòa nhà Pacific...

Nam tài tử “Trái tim mùa thu” tiết lộ hình mẫu “bà xã” tương lai

(Dân trí) - Song Seung Heon, nam diễn viên nổi tiếng trong phim Trái tim mùa thu một thời đã hé lộ về những tiêu chuẩn của mình dành cho người vợ tương lai trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Hiền Thục tung tăng váy xòe xuống phố

VNE - Dù diện váy ngắn hay váy xòe, nữ ca sĩ đều thể hiện được vẻ tươi trẻ, năng động, duyên dáng riêng của cô.

'Nhắm mắt nhìn trời' - bi kịch của trí thức thời nay

VNE - Tiểu thuyết mới của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy dựng lên một xã hội nhốn nháo, nhộm nhoạm, trong đó trí thức bị giằng xé giữa giá trị văn hóa, đạo đức và đời sống thực.

Cuốc trúng bom, 1 thanh niên phải cắt bỏ tay

(Dân trí) - Chiều 18/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa tiến hành cấp cứu cắt bỏ 1/3 dưới cẳng tay phải cho một nạn nhân do bị tai nạn bom, mìn. Nạn nhân là anh Hồ Lây (21 tuổi, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Thế giới 24h: Đau đớn bao trùm Hàn Quốc

(Vietnamnet) -  Cuộc tìm kiếm và cứu hộ trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc vẫn tiếp diễn mà không nhiều hy vọng, vẫn chưa thấy mảnh vỡ của máy bay Malaysia Airlines là các tin nổi bật trong ngày

Tin được quan tâm

Giáo viên không dôi dư vẫn bị “ép” thành dôi dư

(Dân trí) - Liên quan đến vấn đề giáo viên (GV) dôi dư tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ngọc Lặc bị cắt tiền đứng lớp, chúng tôi đã đi tìm hiểu và phát hiện thêm một thực trạng đáng buồn là có một số GV không dôi dư vẫn bị huyện “ép” thành dôi dư.

Náo nức chương trình Ngày hội Thầy và Trò

(Dân trí) - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hội Thầy và Trò để vinh danh những nhà giáo có nhiều đóng góp đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Thủ đô.

ĐH Y dược Cần Thơ: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT loại Giỏi

(Dân trí) - Theo thông báo của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, đối tượng xét tuyển thẳng vào ĐH năm 2013 của trường phải có xếp loại học lực 3 năm và thi tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi.

ViOlympic thêm ""Đỉnh núi trí tuệ"" vào kho đề thi

Năm học này, hai dạng đề thi mới gồm "Cóc vàng bắt bóng" và "Đỉnh núi trí tuệ" được đưa vào ngân hàng đề của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic.

Ngắm hoa khôi lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu

(TNO) Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã tổ chức cuộc thi Nữ sinh thanh lịch lần thứ 2 với sự tham gia của 14 gương mặt nữ sinh đại diện cho các trường đại học và học viện trên toàn Quảng Châu.

Nguyễn Trọng Văn - chứng nhân buổi giao thời

TT - Thầy Nguyễn Trọng Văn dạy lớp chúng tôi môn triết học vào năm cuối bậc trung học.© Copyright 2012-2013 BaoHomNay.com, All rights reserved

® Đơn vị chủ quản: CTY TNHH DV & PTCN TIN HỌC HOÀNG KIM

® MST/GPKD: 0305744691

® BaoHomNay.com giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép: Đang trong quá trình xin cấp phép

Liên hệ Quảng cáo / Tòa soạn

: 0983.440.406 (TP HCM)

Nghe nhạc